4/06/2009

ปัญหาการอัพเดทโปรแกรมวินโดว์

จริงๆแล้วปัญหานี้เป็นเรื่องใกล้ตัวของผู้ใช้งานโปรแกรมวินโดว์ทั่วไปที่ไม่ควรจะมองข้ามความปลอดภัยในข้อนี้ การอัพเดทวินโดว์ผ่านระบบอินเตอรืเน็ต เป็นสิ่งที่สมควรกระทำเพื่อแก้ไขปัญหา Bug หรือช่องโหว่ของโปรแกรมซึ่งอาจจะถูกโจมตีจากไวรัสคอมพิวเตอร์ได้ อย่างไรก็ตามถ้าหากว่าครื่องคอมพิวเตอร์ของเราใช้โปรแกรมวินโดว์ของแท้หรือมีลิขสิทธิ์นั้นเอง ปกติแล้วค่าโปรแกรมวินโดว์ก็จะมีค่าประมาณ 2000 บาทขึ้นไปจนถึงเป็นหมื่นบาทเลยก็มีขึ้นอยู่กับรุ่นและขีดความสามารถของโปรแกรมนั้น ๆ อาจจะเห็นว่ามีราคาแพงแต่ก็เป็นค่าพัฒนาโปรแกรมของค่ายไมโครซอร์ฟ ถ้าจะให้ถูกลงก็ลองๆ ส่งเมลถึงนายบิลเกตต์ เพื่อใจดีลดราคาลง
สำหรับผู้ใช้งานทั่วไปที่ไม่ได้มีโปรแกรมวินโดว์ของแท้ ส่วนใหญ่ก็ให้ร้านตามห้างพันทิพ หรือเซียร์รังสิตลงให้ เครื่องของท่านก็จะได้แผ่นวินโดว์...... คิดเอาเองละกัน ที่นี้เวลาเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตปกติโปรแกรมมักจะได้รับการตั้งค่าให้ อัพเดทโดยอัตโนมัติ ซึ่งเราควรจะหลีกเลี่ยงที่จะกระทำอย่างนั้น เพราะเราอาจจะได้รับการแจ้งเตือนว่าเราใช้ของเลียนแบบ และถ้าเลวร้ายกว่านั้นเราอาจจะถูกฟ้องร้อง ทางที่ดีกันไว้ก่อนก็ปิด ตัว อัพเดทโดยอัตโนมัติ เสีย วิธีการ (ไม่ได้ส่งเสริมนะ)
1 ใช้เม้าส์วางลงไปบนไอค่อน มายคอมพิวเตอร์ แล้วคลิกขวา 1 ครั้ง เลื่อนมายังคำสั่งสุดท้ายคือ property หรือคุณสมบัตินั้นเอง จากนั้นให้คลิกเลือก tab autometic update และคลิก turn off automatic update และคลิกปุ่ม ok ก็เป็นอันจบ

2 comments:

  1. ทำไงดีครับผมเพิ่งกดแต่อัพไปนานแล้ว

    ReplyDelete
  2. คอมเพิ่งซื้อมาเมื่อวาน แต่มันอัพเดทแล้ว จะเป็นอะไรไหมครับ

    ReplyDelete